Lịch công bố điểm sàn đại học năm 2013

Tính đến thời điểm này, đã có 247 trường đại học cao đẳng trên cả nước công bố điểm thi đại học năm 2013. Theo quy đinh, hôm nay là ngày cuối cùng các trường đại học công bố điểm, với các trường cao đẳng là ngày 5/8.

Thông báo mới nhất từ Bộ giáo dục và đào tạo, hội đồng điểm sàn của Bộ sẽ họp và đưa ra quyết định mức điểm sàn cho các khối thi năm nay.

diem-thi-dai-hoc-nam-2013

Căn cứ kết quả thi của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng khối thi, Bộ GD-ĐT sẽ xác định và công bố điểm sàn hệ ĐH, hệ CĐ đối với từng khối thi A, A1, B, C, D. Điểm sàn không nhân hệ số. Điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn.

Thí sinh có kết quả thi thấp hơn điểm sàn không được xét tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề chung.

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, các trường phải công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển; công bố chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung (nếu còn chỉ tiêu để xét tuyển), gửi các sở GD-ĐT giấy triệu tập trúng tuyển, trong đó ghi rõ kết quả thi của thí sinh; giấy chứng nhận kết quả thi (có đóng dấu đỏ của trường) cho các thí sinh có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên, phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng, kể cả thí sinh thi năng khiếu (có đóng dấu đỏ của trường) để các sở GD-ĐT chuyển cho thí sinh.

Đối với thí sinh có nguyện vọng học tại trường không tổ chức thi, trường tổ chức thi có nhiệm vụ: in và gửi giấy báo dự thi, tổ chức thi, chấm thi. Trước ngày 10/8 hằng năm, in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, Phiếu báo điểm và dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi để các trường này xét tuyển. Trường không tổ chức thi gửi Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm cho sở GD-ĐT, để các sở GD-ĐT gửi cho thí sinh.

Những trường có ngành năng khiếu, nếu không tổ chức thi vào những ngành này, được xét tuyển thí sinh trong vùng tuyển, đã dự thi vào ngành đó tại trường khác nếu các môn văn hoá thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Cùng với đó các trường đại học trên cả nước bắt đầu xét tuyển NV2,3. Đây là cuộc chạy đua sôi động không kém năm trước do hàng loạt các trường ĐH dù ở top trên hoặc công lập vẫn thiếu rất nhiều chỉ tiêu và buộc phải cạnh tranh giành nguồn tuyển với các trường ngoài công lập vốn dĩ đã èo uột trong tuyển sinh.

Danh sách các trường đại học mới công bố điểm tại : ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2013 ONLINE

Leave a Reply