Điều kiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hiện nay đã có lịch công bố điểm sàn đại học năm 2013 của Bộ giáo dục vào đào tạo. Các trường đại học cao đẳng trên cả nước sau khi công bố điểm thi đại học năm 2013 lại chuẩn bị công tác xét tuyển NV2,3.

Năm nay, một điểm cần lưu ý trong công tác xét tuyển đại học năm 2013 đó là : điểm xét tuyển NV bổ sung không được thấp hơn điểm sàn đại học sau khi trượt nguyện vọng 1.

diem-thi-dai-hoc-nam-2013

Theo quy chế tuyển sinh 2013, thí sinh dự thi đại học cao đẳng trượt NV1 có kết quả thi thấp hơn điểm sàn đại học sẽ không được tham gia xét tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề thi chung nên trường tổ chức thi chỉ in phiếu báo điểm cho thí sinh. Trường hợp thí sinh có tổng điểm thi đạt từ điểm sàn Cao đẳng trở lên (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được trường tổ chức thi cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có chữ ký và mộc đỏ để tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thời hạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung bắt đầu từ 20/8 đến 30/10. Năm nay, việc xét tuyển được chia làm nhiều đợt, thời hạn xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, các trường phải công khai thông tin liên quan đến điều kiện, thời gian và kết quả xét tuyển trên website của trường cùng các phương tiện truyền thông.

Thí sinh tham gia xét tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc, lệ phí xét tuyển và một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ họ tên và thông tin liên lạc đến trường bằng chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường trong thời gian quy định. Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ xét tuyển đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ, riêng lệ phí xét tuyển do Hiệu trưởng xem xét quyết định.

Các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng dự tuyển cần chú ý những điều này, thường xuyên cập nhật những thống báo mới nhất của trường, cũng như của Bộ giáo dục vào đào tạo trên thông tin đại chúng.

Xem thêm thông tin khác : Lịch công bố điểm sàn đại học năm 2013

Leave a Reply